Thực hư những sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc

Sự phân chia tế bào

các sản phẩm chỉ kích thích tế bào gốc phân chia mà thôi

Những sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc có thực sự hiệu quả như những lời quảng cáo thần sầu mà chúng ta vẫn thấy, vẫn nghe mỗi ngày. Nếu như không muốn mất tiền oan uổng thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây. Để bạn có cái nhìn chính xác nhất là những sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc bản chất là như thế nào.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là những tế bào chưa bị biệt hóa có khả năng phân chia thành các tế bào khác trong cơ thể. Những tế bào này có thể phân chia thành các tế bào con giống hệt mẹ hoặc là những tế bào con khác rồi chuyên biệt hóa thành những tế bào mang chức năng khác nhau.

 Tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào còn khả năng phân chia và chưa biệt hóa

Tế bào gốc mang chức năng tái tạo và sữa chữa những tế bào già cỗi và hư hỏng vô cùng hiệu quả. Chẳng hạn khi những liên kết da của cơ thể bị đứt gãy, những tế bào này sẽ phục hồi những liên kết ấy lại, giúp da nhanh chóng trở nên đàn hồi và căng mịn hơn.

Bên cạnh đó, tế bào gốc mới có khả năng thay thế những thiếu hụt lượng tế bào trong cơ thể. Một điểm đặc biệt của những tế bào gốc chính là việc di chuyển linh hoạt đến những vị trí bị thiếu hụt tế bào, chúng sẽ phân chia nhanh chóng để bù đắp lượng tế bào ấy, giúp khu vực ấy hoạt động theo đúng chức năng và vận hành trở nên trơn tru hơn.

Tế bào gốc có thể được lấy từ chính cơ thể con người. Có thể là những cơ thể đã trưởng thành hoặc từ những phôi thai, nhau thai của trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng sử dụng công nghệ chiết tách lấy được những tế bào phôi của thực vật để ứng dụng vào những liệu trình chăm sóc da hiệu quả.

Kem dưỡng da tế bào gốc

Những sản phẩm kem dưỡng da  chủ yếu có nguồn gốc từ tế bào phôi hay những tế bào trưởng thành. Tuy nhiên, những tế bào này được chiết tách từ các loại thực vật như loài hoa ban quý hiếm của Nhật Bản hay các loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứ không phải được phân lập từ cơ thể người.

 kem dưỡng da tế bào gốc

những sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc hiện nay

Và thực tế thì những tế bào này có thể sống sót được trong sản phẩm kem dưỡng da  được hay không thì không thể chứng minh được. Vì quy trình đóng gói từ cho đến khi thành phẩm là một quá trình dài, những tế bào gốc phải được lưu trữ trong điều kiện thích hợp thì mới phát huy khả năng của chúng.

Ngoài ra những tế bào này nếu có sống xót qua thời gian ấy thì liệu rằng khi sử dụng thoa trực tiếp lên da chúng còn có khả năng làm trắng da như những lời quảng cáo được hay không? Những sản phẩm kem dưỡng  này có phát huy được những chức năng thật sự của mình hay không thì là điều đáng quan tâm nhất.

Thực chất của sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc

Về bản chất thì những sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc thực chất chỉ là những sản phẩm có khả năng kích thích sự hoạt động của những tế bào gốc bên trong lớp biểu bì mà thôi. Và thực chất thì việc kích thích tế bào da không là gì mới mẻ và đột phá như những lời nói hô phong hoán vũ khi quảng cáo kia.

Sự phân chia tế bào

các sản phẩm chỉ kích thích tế bào gốc phân chia mà thôi

Việc kích thích tế bào gốc thì những sản phẩm khác cũng có thể làm được chứ không riêng gì những loại kem dưỡng da tế bào gốc. Vì những lúc thực hiện tẩy da cũng sẽ dẫn đến việc kích thích tế bào gốc nhân đôi, hay khi trên da xuất hiện vết thương cắt thì những tế bào thần kinh sẽ kích thích sản sinh tế bào gốc nhằm làm lành vết thương ấy. Điều này không mang đến sự khác biệt của sản phẩm.

Những sản phẩm kem dưỡng da tế bào gốc thật ra cũng có tác dụng gần giống như các sản phẩm chăm sóc da truyền thống. Tuy nhiên chỉ vì thêm ba chữ tế bào gốc mà giá thành của chúng được đội lên một cách trên trời. Nhưng tác dụng lại không quá khác biệt. Chính vì vậy bạn đừng vội bỏ những túi tiền lớn để sở hữu sản phẩm không đặc biệt ấy.