Triệu chứng và cách điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm

cơn đau nhức dai dẳng là triệu chứng thường gặp của thoát vị đĩa đệm

Người lớn tuổi là đối tượng thường mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị địa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đẹm bị đẩy ra khỏi vị trí cấu tạo bình thường và chèm ép lên các ống sống và dây thần kinh, gây ra đau đớn cho các bệnh nhân. Vậy triệu chứng thường gặp và cách điều trị thoát vị địa đệm như thế nào cho hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm có những triệu chứng gì?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có tỷ lệ người mắc phải cao, trong đó nam chiếm nhiều hơn nữ. Bệnh thường gặp phải ở những người có tuổi là chủ yếu. Ngoài ra, có đến 30% dân số mắc phải căn bệnh này.

cơn đau nhức dai dẳng là triệu chứng thường gặp của thoát vị đĩa đệm

Người lớn tuổi là đối tượng thường mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Những triệu chứng thường gặp của căn bệnh này là thắt lưng, cổ và gáy xuất hiện những cơn đau nhức dai dẳng. Đôi khi, sự đau đớn còn lan ra những khu vực xung quanh. Các cơn đau xuất hiện và tái phát nhiều lần, kéo dài khoảng từ 1 đến 2 tuần rồi chấm dứt. Tuy nhiên, nếu bạn không điều trị, bệnh sẽ chuyển sang mãn tính và kéo dài từ dai dẳng nhiều năm.

Ngoài ra, khi mắc thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân sẽ bị hạn chế vận động. Người bệnh sẽ đi lại khó khăn hơn. Khi cố mang vác vật nặng hay vươn người, những cơn đau cũng sẽ ập đến. Cổ của người bệnh cũng sẽ không còn linh hoạt như bình thường.

Người bệnh cũng sẽ bị đau thắt lưng và có những triệu chứng của đau thần kinh liên sườn nếu mắc phải thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Cảm giác đau, tê và mất cảm giác này càng tăng, chứng tỏ bệnh càng nghiêm trọng. Vì thế, người bệnh cần điều trị kịp thời trước khi bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm như tê liệt.

sai tư thế khi sinh hoạt hằng ngày gây ra thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm do sinh hoạt sai tư thế

Thoát vị đĩa đệm xảy ra do nhiều nguyên nhân:

  • Sai tư thế khi sinh hoạt: Mang vác vật nặng sai tư thế, tư thế ngồi không đúng, tập thể dục không đúng cách,.v.v. cũng sẽ khiến bạn mắc phải căn bệnh này.
  • Thoái hóa tự nhiên và di truyền
  • Tuổi tác và các bệnh lý bẩm sinh như thoái hóa cột sống, gù
  • Tai nạn hoặc chấn thương cột sống trong sinh hoạt

Do đó, việc lựa chọn một nơi uy tín để điều trị căn bệnh này là điều rất quan trọng đối với các bệnh nhân. Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ nơi giúp bạn loại bỏ căn bệnh này một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Điều trị thoát vị tại Bệnh viện quốc tế DNA

Đến với Bệnh viện Quốc tế DNA, bệnh nhân sẽ được điều bằng phương pháp tế bào gốc với những ưu điểm sau:

  • Không phẫu thuật, không xâm lấn nên vô cùng an toàn
  • Công nghệ tế bào gốc được chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản
  • Tế bào gốc lấy từ chính cơ thể bệnh nhân nên độ tương thích cao
  • Điều trị dứt điểm, không tái phát

Quy trình điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Quốc tế DNA diễn ra theo quy trình khép kín. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ khám và lên phác đồ điều trị theo sức khỏe và cơ địa củ từng bệnh nhân. Vì điều trị bằng phương pháp tế bào gốc tự thân nên bệnh viện sẽ tiến hành lấy máu của bệnh nhân để chiết tách tế bào gốc và nuôi dưỡng những tế bào này trong điều kiện tốt nhất.

bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng công nghệ tế bào gốc tại bệnh viện quốc tế DNA

Bước tiếp theo trong quy trình điều trị là tiêm tế bào gốc vào đĩa đệm bị thoái hóa nhằm tái tạo vết nứt, giúp tế bào đĩa đệm liền lại. Điều này sẽ giảm thiểu các chèn ép lên các ống sống và rễ thần kinh, dẫn đến sự phát triển của căn bệnh được hạn chế tối đa. Sau khi tiêm, các bác sĩ sẽ đánh giá tổng quan hiệu quả điều trị. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách phục hồi nhanh chóng.

Vì những ưu điểm mà liệu trình điều trị thoát vị địa đệm bằng tế bào gốc mang lại mà nhiều khách hàng đã ưu tiên lựa chọn nó. Với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ mới tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, bệnh viện Quốc tế DNA sẽ mang đến những trải nghiệm điều trị tốt nhất cho khách hàng.