Công nghệ laser nội tĩnh mạch giúp điều trị suy giãn tĩnh mạch

các tĩnh mạch nổi lên trên gần bề mặt da

Bệnh gây mất thẩm mỹ cho người bệnh

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh thường thấy ở chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà căn bệnh này còn gây ra nhiều triệu chứng khó chịu. Nếu đang mắc phải căn bệnh này và muốn điều trị dứt điểm, hãy lựa chọn điều trị bằng laser nội tĩnh mạch tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh suy giảm tĩnh mạch?

Suy giãn tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại, gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh tĩnh mạch. Biểu hiện thường thấy của bệnh là các tĩnh mạch phình ra nổi lên trên gần bề mặt da.

Đây là căn bệnh mà nhiều người mắc phải hiện nay. Những người có khả năng mắc phải căn bệnh này cao hơn là người lớn tuổi, phụ nữ, người thừa cân và những người phải đứng lâu trong thời gian gian dài.

triệu chứng suy giảm tĩnh mạch tại chi dưới

Biểu hiện thường thấy ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân của căn bệnh nữa chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, một số yếu tố nguy cơ gây ra suy giãn tĩnh mạch là do tổn thương chức năng các van một chiều của hệ tĩnh mạch ngoại biên. Sự tổn thương của các van này là vì:

  • Quá trình thoái hóa do tuổi tác (thường gặp ở người già).
  • Do khiếm khuyết van tĩnh mạch bẩm sinh
  • Do tư thế sinh hoạt hay làm việc phải đứng hay ngồi một chỗ lâu, ít vận động, phải mang vác nặng…
  • Các yếu tố nguy cơ như: chế độ làm việc (phải đứng nhiều, làm việc trong môi trường ẩm thấp), béo phì, chế độ ăn ít chất xơ và vitamin, do nội tiết (ở nữ),..

Ngoài ra, bệnh này không lây nhiễm những có thể di truyền. Nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh này thì tỷ lệ mắc suy giãn tĩnh mạch cũng cao hơn.

Hậu quả mà suy giãn tĩnh mạch gây ra

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh không hoặc ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Bên cạnh đó, cảm giác khó chịu, đau đớn sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân.

các tĩnh mạch nổi lên trên gần bề mặt da

Bệnh gây mất thẩm mỹ cho người bệnh

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mắc bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm. Các cục máu đông hình thành trong lòng tĩnh mạch, gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch ở những vị trí khác, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Điều trị với công nghệ laser nội tĩnh mạch

Nhằm giúp bệnh nhân giảm thiểu rủi ro, Bệnh viện Quốc tế DNA đã triểu khai dịch vụ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ laser. Đây là phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại với những ưu điểm nổi bật như:

  • Năng lượng của các tia laser sẽ loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn ngay bên trong mà không cần thực hiện phẫu thuật.
  • Tác động sâu vào bên trong, khiến các mạch máu giãn co lại trong khoảng 4-6 tuần sau khi điều trị.
  • Không gây khó chịu nhờ thiết bị làm mát trên tay khoan laser, giúp bảo vệ da khi tia laser đi qua.
  • Thời gian diễn ra điều trị nhanh. Một liệu trình điều trị laser nội tĩnh mạch chỉ mất khoảng 15-60 phút.

Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng năng lượng tia laser tạo thành nhiệt năng, truyền qua một dây dẫn để đưa vào lòng tĩnh mạch của bệnh nhân. Sức nóng của dây laser sẽ làm teo các tĩnh mạch bị giãn từ bên trong.

điều trị bằng công nghệ laser nội tĩnh mạch

Dây laser được đưa vào lòng tĩnh mạch của bệnh nhân

Laser nội tĩnh mạch được chỉ định điều trị đối với các trường hợp bệnh ở cấp độ 2 trở đi. Ngoài ra những trường hợp bệnh nhân có dòng máu trào ngược tĩnh mạch phát hiện khi siêu am Doppler cũng được chỉ định điều trị bằng phương pháp này.

Tuy nhiên những bệnh nhân đang mang thai và có huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới hoặc trường hợp người bệnh không có khả năng đi lại sẽ chống chỉ định dùng phương pháp này.

Nếu bạn đang mắc phải suy giãn tĩnh mạch, hãy đến với Bệnh viện Quốc tế DNA. Với những trang thiết bị tối tân, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong điều trị suy tĩnh mạch, các bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị dứt diểm mà không để lại biến chứng nào. Đặt lịch hẹn tại Bênh viện Quốc tế DNA để được tư vấn cụ thể nhé.