Những điều bạn cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

phương pháp bảo vệ trẻ hiệu quả

Lưu trữ tế bào gốc mang lại tương lại tươi đẹp cho trẻ

Nền y học và khoa học ngày càng phát triển, các bác sĩ cũng đã nhanh chóng nghiên cứu ra được khả năng chữa trị các bệnh tuyệt vời của tế bào gốc. Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của trẻ sơ sinh là nhu cầu của các bậc cha mẹ, chúng như tấm phao cứu sinh sẽ giúp cho việc điều trị của bệnh nhân nếu sau này không may bị bệnh.

Tế bào gốc có trong cuống rốn

Tế bào gốc là các tế bào chưa bị biệt hóa và còn khả năng phân chia thành các tế bào con mạnh khỏe, đặc biệt tế bào gốc có nhiều ở trẻ em, theo thời gian và độ tuổi, lượng tế bào gốc trong cơ thể giảm dần. Trẻ sơ sinh thường thì tế bào gốc sẽ được lấy từ cuống rốn vì đây là bộ phận sẽ cắt bỏ và không gây đau cho trẻ.

tế bào gốc và công dụng

Tế bào gốc được lấy từ cơ thể của chúng ta

Hiện nay các phương pháp điều trị bằng tế bào gốc ngày càng nhiều, và hiệu quả từ phương pháp đó mang lại là không thể chối cãi. Như vậy việc lấy chính tế bào gốc khỏe mạnh của cơ thể để tái tạo và thay thế các tế bào gốc đã già cỗi và hư hỏng sẽ tăng khả năng và hiệu quả điều trị. Việc lưu trữ lại tế bào gốc của cơ thể tại các ngân hàng tế bào gốc sẽ giúp chúng ta tăng cơ hội điều trị sau này.

Những điều về lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Theo thời gian và tuổi tác, các tế bào gốc trong cơ thể cũng già dần và giảm dần, chỉ còn lại những tế bào thực hiện những chức năng chuyên biệt như tế bào máu, tế bào da,…

Cuống rốn của trẻ sơ sinh là phần còn sót lại trong dây rốn và nhau thai, trong máu cuống rốn chứa nhiều tế bào gốc, đặc biệt là tế bào gốc tạo máu. Đây là thời khác duy nhất trong đời có thể loại tế bào máu cuống rốn một cách an toàn và không gây đau đớn cho trẻ và mẹ.

cắt lấy cuống rốn của trẻ để lưu trữ

Lưu trữ tế bào gốc từ cuống rốn của trẻ sơ sinh

Tế bào gốc lưu trữ được bao lâu

Sau ra được tách lấy, tế bào gốc máu cuống rốn được lưu trữ trong ni-tơ lỏng tại âm 196 độ C. Có khả năng giữ được từ 18- 20 năm. Điều kiện lưu trữ là điều kiện chuẩn và chất lượng lưu trữ sẽ được đảm bảo.

Khả năng chữa bệnh của tế bào gốc

Tế bào gốc được lấy từ cuống rốn trẻ là các tế bào gốc có khả năng tăng sinh cao, biệt hóa cao, có thể dùng trong chữa trị cho đứa bé cũng như người thân trong gia đình có chỉ số phù hợp.

Các bệnh lý như bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh về rối loạn chuyển hóa, suy giảm miễn dịch, cơ xương khớp, hệ thần kinh, tự kỉ,… có khả năng được chữa trị cao.

Không những thế tế bào gốc trong cuống rỗn còn được nghiên cứu có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: ung thư tinh hoàn, ung thư nguyên bào thần kinh,… một cách hiệu quả. Tế bào gốc máu cuống rốn còn hứa hẹn nhiều về khả năng điều trị và điều rị các bệnh khó hơn trong tương lai.

Chiếc thẻ bảo hiểm dành cho tương lai

Việc thực hiện với tế bào máu cuống rốn cho trẻ như những chiếc thẻ bảo hiểm dành cho tương lai của các em. Nếu như không may các em có bị bệnh thì nguồn tế bào gốc sẽ là nguồn chữa bệnh hiệu quả và nhanh chóng nhất.

phương pháp  bảo vệ trẻ hiệu quả

Lưu trữ tế bào gốc mang lại tương lại tươi đẹp cho trẻ

Việc này mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn nghĩ. Bảo vệ được sức khỏe không chỉ của một người mà là của rất nhiều người.