Lăn kim tế bào gốc có thật sự an toàn và hiệu quả

Hậu quả lăn kim tế bào gốc

Hậu quả của việc sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc làm đẹp da

Lăn kim tế bào gốc nổi lên như một xu hướng làm đẹp mang lại hiệu quả cao, thường được nhiều chị em sử dụng trong thời gian ngày đây. Vậy phương pháp này là gì, nó tác động đến làn da như thế nào? Và nó có thật sự hiệu quả, an toàn như được quảng cáo hay không?

Tìm hiểu về lăn kim tế bào

Lăn kim tế bào gốc

Lăn kim là phương pháp làm đẹp được quảng cáo là an toàn và hiệu quả trong việc điều trị các vết sẹo trên da do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phương pháp này sử dụng các con lăn hoặc bút lăn kim gồm nhiều đầu kim có kích thước nhỏ để tác động lên da mặt. Những tác động này sẽ tạo ra các tổn thương trên da, kích thích da tự sản sinh các chất giúp làm đầy sẹo rỗ.

Lăn kim tế bào gốc

Lăn kim tế bào gốc là phương pháp kết hợp lăn kim và thoa tế bào gốc

Phương pháp lăn kim tế bào  là sự kết hợp của phương pháp lăn kim và thoa tế bào gốc có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật. Sau khi lăn kim, kỹ thuật viên sẽ sử dụng tế bào gốc để thoa lên những vùng tổn thương để kích thích da sản sinh collagen, elastin….

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim tế bào

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dựa trên cơ chế tự phục hồi của làn da, các “tổn thương giả” được tạo ra sẽ tạo nên các kích thích cơ thể tăng sinh lượng collagen và elastin, loại bỏ đi lớp da cũ phía trên và tái tạo lớp da mới đẹp hơn, mịn màng hơn. Ngoài ra các tổn thương này chính là đường dẫn giúp tế bào gốc thấm sâu và trong các cấu trúc của da, giúp da phục hồi.

Sai lầm khi lăn kim tế bào

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện lăn kim tế bào  không thể cải thiện được làn da của mình mà còn gặp phải nhiều tình trạng da nghiêm trọng.

Một số yếu tố tác động đến làn da khi lăn kim: không có kiến thức và không tìm hiểu kỹ về da của mình. Những loại da tuyệt đốt không thể thực hiện phương pháp lăn kim là da quá mỏng, da đang bị viêm, da bị nám di truyền và lớp thượng bị quá dày…..

Hơn hết, việc sử dụng tế bào gốc để làm nguồn kích thích sản sinh các dưỡng chất cho da là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì theo các nhà khoa học, hiện nay việc sử dụng tế bào gốc để làm đẹp còn rất hạn chế, những nơi được cấp phép sử dụng mới có thể cung cấp dịch vụ làm đẹp này.

tế bào gốc động vật và thực vật không có hiệu quả làm đẹp cho con người

Những tế bào gốc có nguồn gốc từ động vật và thực vật không có tác động làm đẹp cho da ở người

Bộ y tế Việt Nam khẳng định, không có cấp phép cho bất kỳ cơ sở y tế tư nhân nào sử dụng dịch vụ này cho các phương pháp làm đẹp. Tế bào gốc muốn sử dụng được phải trải qua nhiều quy trình nghiên cứu tách chiết và lưu trữ ở điều kiện nghiêm ngặt. Tế bào gốc sẽ mất tác dụng, thậm chí phản tác đụng nếu không được bảo quản tốt.

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn trở lại đây có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo các phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc rất rầm rộ. Tế bào gốc mà các cơ sở thẩm mỹ sử dụng được quảng là có nguồn gốc thực vật và động vật như: nhau thai cừu, cá hồi…. Việc các tế bào gốc này có hiệu quả khi sử dụng trên người là không có khả năng, trong nhiều trường hợp việc sử dụng tế bào gốc bừa bãi trên người con mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng

Hậu quả của việc lăn kim tế bào gốc

Không thể phủ nhận hiệu quả của việc lăn kim tế bào đến làn da, tuy nhiên việc sử dụng phương pháp làm đẹp này cũng đã và đang mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn cho làn da như viêm da, dị ứng da, ung thư da do làn da quá mỏng….

Hậu quả lăn kim tế bào gốc

Hậu quả của việc sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc làm đẹp da

Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là khả năng tuyệt trùng của dụng cụ, kỹ thuật lăn, độ sâu kim có phù hợp với từng làn da hay không, thoa tế bào gốc không an toàn….

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp các bạn có những thông tin bổ ích về việc có nên hay không sử dụng phương pháp lăn kim tế bào  làm đẹp da. Để có được làn da đẹp và khỏe mạnh, các bạn hãy lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ đủ chuyên mông và kinh nghiệm.