Điều trị đau thần kinh tọa với tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA

viêm khớp thoái hóa gây ra đau thần kinh tọa

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một căn bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy, việc điều trị căn bệnh dứt điểm là điều cần thiết. Điều trị đau thần kinh tọa với tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Tại sao lại mắc chứng đau thần kinh tọa?

Đây là căn bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi, người bị tiểu đường lâu năm và người béo phì. Những người ngồi lâu hoặc ít vận động cũng sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn bình thường.

đau thần kinh tọa là triệu chứng của bệnh về dây thần kinh

Đau thần kinh tọa là bệnh y khoa đặc thù, là triệu chứng của bệnh về các dây thần kinh

Nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng đau và chỉ nghĩ rằng đó là đau lưng thông thường. Tuy nhiên, cơn đau của căn bệnh này không chỉ ở lưng mà còn lan ra dần xuống chân, dẫn đến gây tê bì chân tay cho người bệnh.

Nguyên nhân phổ biến dễ khiến bạn mắc bệnh là các vấn đề cột sống thắt lựng chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm. Khi đĩa đệm cột sống bị chèn ép ra khỏi vị trí ban đầu, nó sẽ đè trực tiếp lên dây thần kinh tọa, khiến các dây thần kinh bị kích thích và gây đau đớn cho bệnh nhân.

viêm khớp thoái hóa gây ra đau thần kinh tọa

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa

Bên cạnh những nguyên nhân trên, còn có một vài nguyên khác có thể gây bệnh có thể kể đến bao gồm:

 • Viêm khớp thoái hóa
 • Bị chèn ép bởi khối u, cơ
 • Bị chảy máu trong, nhiễm trùng và biến chứng từ chấn thương như gãy xương chậu.
 • Ngoài ra, chứng hẹp ống sống chèn lên dây thần kinh cũng có thể gây ra đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa có những triệu chứng nào?

Những triệu chứng thường đau dọc theo day thần kinh, từ lưng xuống phía sau chân của một bện cơ thể là triệu chứng mà bệnh nhân nào cũng sẽ gặp khi bị đau. Ngoài ra, đi kèm với chứng đau đó là những triệu chứng như:

 • Đau, nóng rát, tê cứng, cơ mỏi hoặc yếu và ngứa râm ran từ thắt lưng xuống mông và dọc xuống mặt sau cẳng chân ở một chân.
 • Khi vận động như đi lại, cúi người, ngồi lâu, ho hoặc hắt hơi sẽ tê hơn nhưng vẫn đỡ hơn khi bạn nằm.
 • Cơn đau có thể nhẹ hoặc nhức, buốt, nóng rát hoặc đau cực độ.
 • Di chuyển khó khăn hoặc thậm chí không thể đi lại. Dáng đi bị thay đổi
 • Rễ thần kinh bị tổn thương (giảm nhiệt độ cơ thể, khả năng tiết mồ hôi giảm, mất cảm giác chi dưới, mất kiểm soát đại tiểu tiện)

Nếu các triệu chứng này ở mức nhẹ và kéo dài không quá 4 – 8 tuần thì đa số là bệnh trạng của bạn là cấp tính và không cần phải nhập viện để điều trị. Nhưng nếu bệnh trạng kéo dài lâu hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nặng.

>> Xem thêm: Trị suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ laser tại Bệnh viện quốc tế DNA

Phương pháp nào dùng để điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả?

Phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh của bệnh nhân, việc điều trị đau cũng khác nhau. Trong trường hợp các bệnh trạng diễn ra không quá 4 – 8 tuần, bạn có thể tự phục hồi mà không cần điều trị. Một số biện pháp thường dùng là uống thuốc, vật lý trị liệu, hoặc nếu tình trạng trở nặng hơn.

trị bệnh đau thần kinh tọa tại bênh viện DNA

Điều trị đau thần kinh tọa không phẫu thuật, không đau đớn bằng liệu pháp tế bào gốc

Tuy nhiên, bạn nên đến những cơ sở y tế uy tín và gặp bác sĩ để nhận tư vấn chính xác nhất. Nếu bạn muốn điều trị đau thần kinh tọa một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy lựa chọn phương pháp tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA. Các bác sĩ sẽ tiêm tế bào gốc vào bên trong các khớp xương giúp phục hồi lại nhanh chóng.

Ngoài ra, khi điều trị bằng phương pháp tế bào gốc, bạn sẽ không cần phẫu thuật, vì vậy bạn có thể giảm thiểu được nhiều rủi ro.

Quy trình trị đau thần kinh tọa tại Bệnh viện Quốc tế DNA

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.
 • Bước 2: Tiến hành lấy máu của bệnh nhân để tách chiết tế bào gốc, sau đó nuôi dưỡng trong điều kiện phòng thí nghiệm tốt nhất.
 • Bước 3: Tiêm tế bào gốc vào cơ thể bệnh nhân.
 • Bước 4: Theo dõi và đánh giá tổng quan hiệu quả điều trị.

Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau, hãy lựa chọn điều trị bằng phương pháp tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA. Không lo biến chứng hậu phẫu thuật, bạn sẽ lấy lại sức khỏe căng tràn, cuộc sống vui vẻ hơn.